Cách chọn bồn tắm nằm cho gia đình

Cách chọn bồn tắm nằm cho gia đình

Share this post

Cách chọn bồn tắm nằm cho gia đình

Cách chọn bồn tắm nằm cho gia đình.

Bạn đang tìm hiểu thông tin về cách chọn bồn tắm nằm cho gia đình? Mặc dù việc tắm sử dụng bằng vòi hoa sen có thể nhanh hơn, nhưng không thể phủ nhận rằng gia đình có bồn tắm để ngâm mình là một cách làm sạch và tăng trải nghiệm thư giãn sau một ngày dài.

Bồn tắm là một bổ sung tuyệt vời cho hầu hết mọi phòng tắm – miễn là bạn chọn loại phù hợp với nhu cầu. Điều đầu tiên bạn phải xem khi chọn một chiếc bồn tắm là vị trí bạn sẽ đặt nó trong phòng tắm. Bồn tắm sẽ chiếm một diện tích khá lớn nên bạn cần đảm bảo nó phù hợp với thiết kế căn phòng của mình.

Cách chọn bồn tắm nằm cho gia đình

Cách chọn bồn tắm nằm cho gia đình.

Diện tích phòng tắm và số lượng người.

Bồn tắm đa số được đặt và sử dụng trong phòng tắm, vì vậy bạn cần phải quan tâm đến những vấn đề xoay quanh phòng tắm, bao gồm những lưu ý sau:

Kích thước phòng tắm.

Để đảm bảo bạn chọn được một chiếc bồn tắm vừa vặn, hãy đo cẩn thận khu vực bạn muốn đặt bồn. Điều này sẽ giúp bạn xác định kích thước phù hợp cho bồn tắm của bạn. Hãy cân nhắc xem bồn tắm sẽ phù hợp với thiết kế tổng thể của phòng tắm như thế nào. Bạn không muốn một chiếc bồn quá lớn đến mức cản trở việc bạn tiếp cận với bồn rửa hoặc mặt bàn …

Đo kích thước chính xác của phòng tắm (dài và rộng) để biết tổng diện tích, mức độ giới hạn không gian. Điều này sẽ giúp bạn xác định kích thước tối đa dành cho vị trí bồn tắm.

Bồn tắm kích thước 1m5 sẽ chiếm diện tích khoảng 1m2, phù hợp với phòng tắm có diện tích trung bình từ 4 – 6m2, cho phép bạn có đủ không gian và cảm thấy thoải mái hơn trong phòng tắm.

Bồn tắm kích thước 1m6, 1m7 trở lên, để đảm bảo sử dụng thoải mái nên dùng trong phòng tắm có diện tích trên 6m2. Bạn có thể sử dụng bồn tắm này kết hợp với các yếu tố khác như lắp vòi sen đứng để tạo nên không gian phòng tắm đa năng và tiện nghi.

Bồn tắm massage Mowoen MW8213-170MS nhập khẩu

Kiểm tra kích thước bồn tắm phù hợp vị trí.

Số lượng người dùng bồn tắm.

Sau khi lựa chọn nơi bạn sẽ phù hợp với bồn tắm, bạn cần phải tự hỏi mình, ai sẽ là người sử dụng bồn tắm? Bạn cần đảm bảo kích thước và hình dạng của bồn tắm vừa vặn với người sử dụng.

Xác định số lượng thành viên trong gia đình dự kiến sử dụng bồn tắm cùng lúc. Nếu từng người sử dụng bồn tắm thì chọn những mẫu bồn tắm đơn, trường hợp nhà có nhiều trẻ nhỏ muốn sử dụng cùng lúc, hoặc từ 2 người trở lên cùng sử dụng hãy chọn dòng bồn tắm đôi sẽ cung cấp đủ không gian và trải nghiệm tắm thoải mái hơn.

Ngoài ra, để đảm bảo rằng bồn tắm của bạn thoải mái, bạn cần xem xét chiều cao và độ dốc. Nên lựa chọn những bồn tắm có thiết kế Công Thái Học, đảm bảo sự thoải mái chân, tay và ngả lưng trong quá trình sử dụng.

Bồn tắm massage Thủy Lực hoạt động như thế nào

Bồn tắm đơn thiết kế Công Thái Học.

Khả năng chịu lực của phòng tắm.

Khả năng chịu lực, kết cấu gia cố của phòng tắm là điều bạn cần quan tâm, dù bạn để sàn tầng 1 hay tầng 2, 3… cũng phải kiểm tra lại, tránh trường hợp khi đưa vào sử dụng gây mất an toàn.

Tùy theo chất lượng cấu thành lên bồn tắm, ví dụ bồn tắm Acrylic có trọng lượng nhẹ nhất, nhưng trong quá trình sử dụng phải tính thêm trọng lượng cơ thể người dùng và thể tích lượng nước chứa trong bồn.

Thể tích của bồn tắm đơn và bồn tắm đôi có thể khác nhau tùy thuộc vào kích thước và thiết kế cụ thể của từng sản phẩm. Dưới đây là một ước lượng về thể tích thông thường cho cả bồn tắm đơn và bồn tắm đôi:

– Bồn tắm đơn: Thể tích của bồn tắm đơn thường dao động từ khoảng 150 đến 300 lít.

– Bồn tắm đôi: Thể tích của bồn tắm đôi khoảng trên 300 lít, thường lớn hơn so với bồn tắm đơn để phục vụ cho hai người tắm cùng một lúc.

Lắp đặt bồn tắm massage đôi Mowoen MW8123 - 180-2MS nhập khẩu

Bồn tắm đôi có thể tích chứa trên 300 lít nước.

Chọn bồn tắm chất liệu gì?

Sau khi chọn được vị trí đặt, kích thước và hình dạng của bồn tắm, bạn cần phải tìm hiểu về chất liệu bồn tắm, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng theo thời gian. Dưới đây là những chất liệu bồn tắm có trên thị trường với ưu và nhược điểm của từng chất.

Chọn bồn tắm nhựa Acrylic.

Acrylic còn được gọi là polymethyl methacrylate (PMMA), là một loại nhựa tổng hợp được sản xuất từ các monome acrylic, một loại chất liệu trong suốt, rất bền và có khả năng chống va đập tốt. Ngoài sử dụng trong ngành công nghiệp, nội thất và xây dựng, Acrylic thường được sử dụng để tạo ra các bồn tắm cơ bản và cho đến các bồn tắm Jacuzzi trong nhà phức tạp.

Bồn tắm được làm từ chất liệu Acrylic kết hợp sợi thủy tinh. Các tấm nhựa Acrylic được tạo nên bằng phương pháp ép khuôn hoặc thổi nhựa, lót bên trong là một lớp sợi thủy tinh có tác dụng gia cố. Sự kết hợp giữa 02 vật liệu này giúp bồn tắm Acrylic chắc chắn và sử dụng bền bỉ.

Vì có nhiều lợi ích và giá thành hợp lý nên bồn tắm Acrylic là loại bồn được sử dụng phổ biến trong gia đình. Chúng có độ bền với thời gian, nhẹ hơn và chống nứt tốt hơn, có khả năng chống trầy xước và dễ dàng bảo trì, bảo dưỡng hơn những vật liệu khác.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cần phải lưu ý những chất tẩy rửa hóa chất mạnh và thường xuyên vệ sinh theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

bồn tắm đôi massage hiện đại Mowoen MW6018 - 180.2MS

Bồn tắm Mowoen chất liệu nhựa Acrylic Lucite.

Chọn bồn tắm bề mặt mô phỏng đá tự nhiên.

Bồn tắm bề mặt mô phỏng đá tự nhiên là một loại bồn tắm được làm từ nhựa cường độ cao kết hợp sợi thủy tinh ASHLAND và lớp phủ GEOLOAT tạo ra kết cấu vững chắc cho bồn tắm. Bề mặt được thiết kế và hoàn thiện để giống như đá tự nhiên như đá cẩm thạch hoặc đá granite.

Bồn tắm mang trọn vẹn vẻ đẹp và sang trọng của đá tự nhiên, bề mặt mịn màng, dễ dàng làm sạch, không bám bẩn, không thấm nước và dặc biệt khả năng chống va đập tốt hơn những dòng bồn tắm khác.

Sở hữu nhiều ưu điểm nhưng bồn tắm bề mặt mô phỏng đá tự nhiên cũng có một số nhược điểm như giá thành sản phẩm cao, bề mặt khó vệ sinh hơn và chưa có nhiều mẫu mã lựa chọn.

Bồn tắm ngâm Mowoen MW001 Matt Gray bề mặt mô phỏng đá tự nhiên.

Bồn tắm Mowoen bề mặt mô phỏng đá tự nhiên.

Chọn bồn tắm gang tráng men.

Bồn tắm được làm từ vật liệu gang và phủ một lớp men bên ngoài. Ưu điểm sử dụng bồn này rất chắc chắn, bển bỉ, bề mặt bóng dễ dàng vệ sinh, chống xước có nhiều màu sắc lựa chọn phù hợp phong cách và không gian phòng tắm.

Tuy nhiên thiết kế hình dạng và kích thước của bồn làm bằng vật liệu này bị hạn chế, trọng lượng nặng nên yêu cầu nhiều hơn về khả năng vận chuyển, lắp đặt và độ chịu lực của phòng tắm. Nếu bồn tắm bị hư hỏng, sẽ cần một chuyên gia am hiểu để sửa chữa nó.

Chọn bồn tắm đá nhân tạo.

Bồn tắm đá nhân tạo (artificial stone bathtub) là một loại bồn tắm được làm từ vật liệu đá nhân tạo – một loại vật liệu tổng hợp được tạo thành từ sự kết hợp của các thành phần tự nhiên như đá vụn, nhựa và các chất phụ gia. Quá trình sản xuất đá nhân tạo cho phép tạo ra các sản phẩm có vẻ ngoài và cảm giác tương tự như đá tự nhiên, nhưng với độ bền và khả năng gia công tốt hơn.

Ưu điểm nổi bật của bồn tắm đá nhân tạo là độ thẩm mỹ cao, độ bền cao, dễ vệ sinh, khả năng giữ nhiệt tốt.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng bồn tắm đá nhân tạo có thể cần chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách để duy trì được độ bền và vẻ đẹp của nó.

Chọn bồn tắm thép phủ sứ.

Bồn tắm thép phủ sứ (enamel-coated steel bathtub) là một loại bồn tắm được làm từ thép và được phủ một lớp sứ / tráng men bên ngoài. Quá trình sản xuất bồn tắm thép phủ sứ bao gồm việc áp dụng một lớp phủ sứ (sứ enamel) lên bề mặt thép, sau đó đưa vào lò nung để sứ nung chảy và liên kết chặt chẽ với thép.

Ưu điểm trọng lượng nhẹ hơn so với bồn tắm gang, đá, đa dạng màu sắc lựa chọn, dễ dàng vệ sinh.

Cách chọn bồn tắm thép tráng sứ phong cách cổ điển

Bồn tắm thép phủ sứ thiết kế sang trọng.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng bồn tắm thép phủ sứ có thể bị trầy xước hoặc vỡ nếu bị va đập mạnh hoặc bị đánh rơi vật nặng. Nếu bị hư hỏng, việc sửa chữa bồn tắm thép phủ sứ có thể khá phức tạp và đòi hỏi sự can thiệp chuyên nghiệp.

Trên đây là bài viết Mowoen phân tích cách chọn bồn tắm tốt nhất. Ngoài ra, bạn hãy dựa vào ngân sách dự kiến và tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia tư vấn để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Để có những trải nghiệm thực tế sản phẩm bồn tắm Mowoen nhập khẩu, Quý Khách hàng đến địa chỉ đại lý / Showroom gần nhất thuộc hệ thống phân phối chính hãng của Mowoen. Hỗ trợ giải đáp thắc mắc hoặc tư vấn trực tiếp về sản phẩm bồn tắm, Quý Khách hàng liên hệ bộ phận tư vấn Mowoen.

– Hotline: 1800 8163

– Email: info@mowoen.vn

Xem video sản phẩm bồn tắm Mowoen tại kênh Youtube: Mowoen Official.

Bồn tắm Mowoen – Kiến tạo không gian tắm đẳng cấp!

Xem quy trình sản xuất bồn tắm Mowoen.

Xem & Trải nghiệm sản phẩm Mowoen ở đâu
5/5 - (24 bình chọn)
Kiến tạo không gian tắm
đẳng cấp!