Bồn tắm bị ố vàng, 4 cách xử lý hiệu quả của Mowoen

Bồn tắm bị ố vàng 4 cách xử lý hiệu quả của Mowoen

Share this post

Bồn tắm bị ố vàng, 4 cách xử lý hiệu quả của Mowoen

Bồn tắm bị ố vàng là hiện tượng xả ra trong quá trình sử dụng bồn tắm. Điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của bồn tắm, khiến người cùng cảm thấy không thoải mái, không mang lại trải nghiệm tắm thư giãn cho người dùng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, hãy cùng Mowoen tìm hiểu nguyên nhân và những biện pháp xử lý hiệu quả.

Bồn tắm bị ố vàng 4 cách xử lý hiệu quả của Mowoen

Bồn tắm bị ố vàng, 4 cách xử lý hiệu quả của Mowoen.

Nguyên nhân bồn tắm bị ố vàng.

Sau một thời gian sử dụng, bồn tắm xuất hiện tình trạng bị ố vàng có thể do một số yếu tố sau:

Mảng bám và cặn bẩn.

Trong quá trình sử dụng, chất bẩn, dầu mỡ và các tạp chất khác có thể tích tụ trên bề mặt bồn tắm. Khi chúng không được làm sạch đều đặn, chúng có thể gây ra hiện tượng ố vàng.

Nguồn nước không đạt tiêu chuẩn.

Nguồn nước không đạt tiêu chuẩn là nước có hàm lượng sắt cao, nước bị nhiễm mặn, chua hay còn gọi là nước cứng.

Nước cứng là loại nước trong 1 lít thể tích sẽ có chứa từ 170 ppm Ca2+ và Mg2+. Độ cứng của nước được tính bằng tổng hàm lượng Ca2+ và Mg2+. Nếu độ cứng vượt quá 300 mg/l thì cần phải xem xét.

Khi sử dụng nguồn nước cứng thường xuyên hoặc bồn tắm hay bị đọng nước sau khi sử dụng, quá trình tiếp xúc với bề mặt bồn sẽ để lại những vết tích tụ và hình thành vế ố vàng trên bề mặt bồn tắm, ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Biểu đồ TDS đo độ cứng của nước sử dụng cho bồn tắm

Biểu đồ TDS đo chất lượng nguồn nước.

Sử dụng hóa chất không đúng cách.

Việc sử dụng các hóa chất không phù hợp hoặc không tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất có thể gây ra ảnh hưởng đến bề mặt bồn tắm và dẫn đến hiện tượng ố vàng.

Tuổi tác và độ mòn.

Bề mặt bồn tắm có thể bị mòn hoặc hư hỏng theo thời gian sử dụng, đặc biệt là khi bề mặt mạ hoặc phủ bảo vệ bị tổn thương. Điều này có thể làm cho bề mặt bồn tắm bị mất đi lớp phủ bảo vệ, tiếp xúc với nước và oxy dẫn đến tình trạng oxy hóa, gây ra hiện tượng ố vàng.

Bồn tắm bị ố vàng chất liệu kém.

Bồn tắm được làm từ vật liệu nhựa kém chất lượng và độ gia công không tốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền, thẩm mỹ của sản phẩm. Chỉ sau 1 thời gian ngắn sử dụng sẽ thấy rõ hiện tượng ngả màu, ố vàng và mất độ bóng của bồn tắm (rõ nhất là những bồn tắm màu trắng).

Bồn tắm bị ố vàng và mất độ bóng

Bồn tắm bị ố vàng, mòn mất độ bóng, ảnh hưởng trực tiếp đến mỹ quan.

04 cách xử lý hiệu quả bồn tắm ố vàng của Mowoen.

Ngoài những khuyến cáo cách xử dụng bồn tắm nêu trên, Mowoen đã áp dụng một số biện pháp giúp hạn chế tình trạng ố vàng.

Sử dụng vật liệu Acrylic Lucite.

Vật liệu sử dụng cấu thành lên chiếc bồn tắm là điều quan trọng nhất. Mowoen đã lựa chọn sử dụng vật liệu Acrylic Lucite cải tiến vượt trội so với vật liệu Acrylic thông thường. Với những ưu điểm đặc biệt như: trọng lượng nhẹ, độ bền cao, khả năng chịu lực, chịu nhiệt và chống trơn trượt tốt.

Vật liệu Acrylic Lucite được khẳng định chất lượng khi vượt qua những bài TEST nghiêm ngặt về độ bền chất liệu. Hiện tượng vàng ố cũng được xử lý hiệu quả hơn rất nhiều so với những vật liệu nhựa khác.

– Độ bền chống xước bề mặt đạt chuẩn (Theo EN 263:2008).

– Bề mặt phủ Nano có tính kháng tia UV đạt chuẩn ISO 16474-3:2003 Cycle 4.

– Chống thấm nước đạt chuẩn EN 263:2008 Section 4.7.

– Độ bền nhiệt đạt chuẩn 106 độ C.

– Độ bền màu đạt chuẩn.

– Độ bền kết cấu nứt vỡ đạt chuẩn.

Vật liệu Acrylic Lucite bồn tắm nằm massage Mowoen

Bồn tắm Mowoen sử dụng vật liệu Acrylic Lucite.

Công nghệ liền mạch.

Công nghệ Liền Mạch SeamLess là đột phá sáng tạo trong ngành sản xuất, kiến tạo nên kết cấu bồn tắm Mowoen vững chắc không khe hở, không vết nối, tăng tính thẩm mỹ trên từng chi tiết, độ bền cao, đường nét sắc sảo – Tôn lên sự sang trọng cho không gian tắm.

Ưu điểm vượt trội của công nghệ Liền Mạch là tránh hiện tượng rò rỉ nước, hạn chế tích tụ chất bẩn và vi khuẩn, tránh hiện tượng ố vàng trên bồn tắm, đảm bảo vệ sinh cho người dùng.

Phủ lớp men nano.

Bề mặt bồn tắm Mowoen được phủ một lớp Nano có tính kháng tia UV đạt chuẩn ISO 16474-3:2003 Cycle 4.

Không chỉ ố vàng, lớp Nano có khả năng chống lại 05 yếu tố gây hại thường xuyên cho bồn tắm, bao gồm:

– Chống ố vàng.

– Chống xước.

– Chống nấm mốc.

– Chống tia AV.

– Chống trơn trượt.

Bồn tắm massage Mowoen dễ dàng làm sạch, bền bỉ với thời gian.

Bồn tắm Mowoen chống lại 05 yếu tố gây hại.

Hệ thống thoát nước.

Hệ thống thoát nước đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ vệ sinh. Nếu nước không được xả đi một cách hiệu quả, nó có thể gây ra mùi hôi, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn tích tụ, hình thành mảng bám ố vàng và tạo ra một môi trường không lành mạnh trong phòng tắm.

Một hệ thống thoát nước tốt đảm bảo khả năng xả nhanh nước, chất lỏng và chất thải từ bồn tắm, giảm nguy cơ tắc nghẽn do cặn bẩn, tóc và các chất rắn khác bị mắc kẹt trong ống thoát. Điều này giúp duy trì luồng nước mượt mà và tránh tình trạng nước đọng trong bồn tắm.

Cách ngăn hiện tượng bồn tắm bị ố vàng.

Ngoài những yếu tốt cốt lõi nêu trên, để ngăn hiện tượng ố vàng trên bồn tắm, bạn cần thực hiện song song những biện pháp dưới đây:

Vệ sinh đều đặn.

Việc vệ sinh bề mặt bồn tắm thường xuyên là việc bắt buộc phải làm, loại bỏ chất bẩn ngăn ngừa tình trạng hình thành mảng bám, vết ố vàng, tránh tích tụ vi khuẩn đảm bảo an toàn vệ sinh cho người dùng.

Thường xuyên Vệ sinh bồn tắm bị ố vàng

Vệ sinh đều đặn giúp bồn tắm sạch đẹp không bị ố vàng.

Sử dụng hóa chất chuyên dụng.

Sử dụng các loại hóa chất làm sạch được khuyến nghị cho bồn tắm và tuân thủ các hướng dẫn sử dụng để tránh tác động tiêu cực lên bề mặt. Tránh sử dụng những hóa chất có độ tẩy mạnh làm mất đi lớp bảo vệ của bề mặt bồn tắm.

Sử dụng nguồn nước đạt tiêu chuẩn.

Kiểm tra và xử lý nguồn nước sử dụng hàng ngày của gia đình, sử dụng các phương pháp làm mềm nước (nếu kiểm tra nước có độ cứng cao quá 300 mg/l) như máy lọc nước để giảm tích tụ khoáng chất, tránh được hiện tượng ố vàng trên bồn tắm và đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

Bảo dưỡng và sửa chữa.

Bảo dưỡng thường xuyên là cách để giúp duy trì sử dụng bồn tắm hiệu quả, tránh tình trạng ố vàng và phát hiện sớm những hư hỏng nhỏ đến lớn. Đây cũng là khuyến cáo của nhà sản xuất dành cho người dùng.

Bảo dưỡng bồn tắm định kỳ chống hiện tượng vàng ố

Bảo dưỡng bồn tắm thường xuyên.

Nếu hiện tượng ố vàng trên bồn tắm đã xảy ra, bạn có thể sử dụng các sản phẩm làm sạch chuyên dụng hoặc phương pháp tự nhiên như dùng giấm, baking soda kết hợp với cọ bàn chải mềm để loại bỏ vết ố. Nếu vết ố nặng, có thể cần tới dịch vụ chuyên nghiệp để làm sạch và phục hồi bề mặt bồn tắm.

Cảm giác thoải mái khi sử dụng bồn tắm Mowoen MW8237

Bồn tắm Mowoen trong không gian tắm hiện đại.

Trên đây là những phân tích nguyên nhân và cách xử lý hiện trạng bồn tắm bị ố vàng, Mowoen hy vọng bài viết sẽ giúp bạn xử lý được những vấn đề gặp phải trong quá trình sử dụng bồn tắm.

Để hỗ trợ giải đáp thắc mắc hoặc tư vấn trực tiếp về sản phẩm bồn tắm, Quý Khách hàng liên hệ bộ phận tư vấn Mowoen..

– Hotline: 1800 8163

– Email: info@mowoen.vn

Xem video sản phẩm bồn tắm Mowoen tại kênh Youtube: Mowoen Official.

Bồn tắm Mowoen – Kiến tạo không gian tắm đẳng cấp!

Xem quy trình sản xuất bồn tắm Mowoen.

Xem & Trải nghiệm sản phẩm Mowoen ở đâu
5/5 - (21 bình chọn)
Kiến tạo không gian tắm
đẳng cấp!